Đất ngũ sắc tại công viên Thiên Đức

Công viên Thiên Đức là nghĩa trang được xây dựng theo mô hình nghĩa trang sinh thái đầu tiên tại Miền Bắc, hiếm hoi sở hữu vị trí đắc địa về phong thủy âm phần tại Việt Nam. Đặc biệt tại công viên tưởng niệm Thiên Đức sở hữu loại đất ngũ sắc với chất lượng tốt không lẫn đất đen và sỏi đá, rất thích hợp cho việc chọn nơi an táng vĩnh hằng cho người thân của nhiều gia đình. Vậy đất ngũ sắc là gì? tại sao lại tốt cho việc an táng? bài viết này sẽ giải đáp một phần thắc mắc cho nhiều người trước khi đi tìm đất làm nơi an nghỉ cho người thân yêu.

Đất ngũ sắc là đất gì?

Đất ngũ sắc là thuật ngữ dùng để mô tả những loại đất có màu sắc khác nhau như đất nâu, đất vàng, đất hồng đỏ, đất xanh đen và đất trắng. Các loại đất này có nguồn gốc và thành phần khác nhau, ảnh hưởng đến tính chất và chất lượng của chúng. Đất ngũ sắc khi ở trạng thái khô sẽ mềm, mịn và tạo cảm giác dễ chịu khi chạm vào. Khi đưa đất ngũ sắc chôn xuống huyệt mộ hoặc rải giữa tiểu, quách và gặp mạch nước dưới lòng đất, đất ngũ sắc phong thuỷ sẽ dẻo và quánh lại. Nhờ vậy mà huyệt mộ, tiểu quách sẽ luôn được giữ đúng vị trí phong thuỷ, không xô, không xê dịch, không động. Nhờ có đất ngũ sắc tại công viên tưởng niệm Thiên Đức, phần mộ của người mất sẽ được yên ả, là điều kiện tiên quyết để kết phát, linh thiêng, phù hộ độ trì cho những người ở lại.

Đất ngũ sắc khiến cho cây xanh rất tươi tốt
Đất ngũ sắc khiến cho cây xanh rất tươi tốt

Đất ngũ sắc để làm gì?

Theo thuyết phong thủy âm phần phương đông, việc lựa chọn nơi đặt mộ phần phù hợp cũng như thế đất để an táng là việc vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng rất lớn đối với thế hệ con cháu sau này. Ngoài ra việc lựa chọn đất ngũ sắc để làm nơi an táng cũng là việc lựa chọn loại đất tâm linh tốt nhất làm nơi an nghỉ cho người thân còn thế hiện lòng thành kính với người quá cố.

Đất mang hành thổ, là một trong 5 hành giúp cân bằng giữa âm và dương với việc an táng bằng đất ngũ sắc, mộ phần sẽ mang ý nghĩa phong thủy rất lớn trong việc cân bằng hài hòa giữa âm và dương, trợ giúp cho mồ yên mả đẹp phù hộ cho thế hệ sau làm ăn may mắn, an yên, cát lợi cho phần mộ người đã khuất. Ngoài ra việc lựa chọn đất ngũ sắc làm nơi an táng kiến cho quan tài, tiểu quách bên trong không bị mối mọt xâm lấn hư hỏng theo thời gian, sẽ giúp bảo vệ mộ phần của người đã khuất không bị hư hại.

Phong thủy ngũ hành
Phong thủy ngũ hành

Mua đất ngũ sắc ở đâu?

Việc mua đất ngũ sắc phụ thuộc vào vị trí của khu vực bạn muốn mua đất. Bạn có thể tìm kiếm thông tin về các dự án nghĩa trang trên các trang web hoặc liên hệ với các nhà môi giới bất động sản để biết thêm chi tiết. Ngoài ra, tại công viên tưởng niệm Thiên Đức là công viên nghĩa trang sinh thái đẹp nhất Miền Bắc sở hữu loại đất ngũ sắc này, tất cả đất tại dự án đều là đất ngũ sắc loại tốt không lẫn tạp chất rất thích hợp cho việc chọn làm nơi an nghỉ vĩnh hằng cho người thân yêu.

Đất ngũ sắc tại công viên nghĩa trang Thiên Đức.

Đất ngũ sắc tại công viên nghĩa trang Thiên Đức sở hữu đủ đất nâu, đất vàng, đất hồng đỏ, đất xanh đen và đất trắng, tượng trưng cho ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Đây là nghĩa trang sinh thái duy nhất tại Miền Bắc sở hữu loại đất này. Đất ngũ sắc là loại đất phong thuỷ rất đặc biệt, mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ to lớn. Bởi đây là thứ đất chuyên dùng cho tâm linh nên không phải bất kỳ vị trí nào cũng có được. Trái lại, để có được đất ngũ linh dành riêng cho mộ phần của những người đã khuất, chủ đầu tư đã cùng các nhà phong thủy đã mất rất nhiều công sức tìm kiếm rất nhiều vị trí đặt nghĩa trang trên khắp cả nước mới tìm được nơi đây.

Đất ngũ sắc tại công viên Thiên Đức
Đất ngũ sắc tại công viên Thiên Đức

Tạm kết.

Đất ngũ sắc trong phong thuỷ mộ phần không yêu cầu quá nhiều điều kiện. Đất ngũ sắc tại công viên Thiên Đức đã bao bọc quanh mộ phần góp phần tiếp sinh khí cho người đã khuất và thế hệ con cháu sau này. Việc sử dụng loại đất linh thiêng này nhằm khẳng định tấm lòng yêu thương, tôn kính của người ở lại đối với người ra đi, giúp các gia đình thế hiện đạo hiếu, lòng thành kính với thế hệ ông bà, tổ tiên. Trên đây là toàn bộ thông tin giải thích đất ngũ sắc là gì? có ý nghĩa như thế nào trong tâm linh, phong thủy. Mong rằng bài viết của nghiatrangsinhthai.vn sẽ hữu ích đối với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0355652225
Đăng ký tham quan miễn phí
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ thông tin lại Quý khách sớm nhất! Hotline: 0355 652 225