Tầm quan trọng của đất sinh phần trong tín ngưỡng

Tín ngưỡng phản ánh đời sống tâm linh phong phú, đa dạng, sự khoan dung, độ lượng, nhân ái của con người và tinh thần đoàn kết toàn dân tộc. Mỗi tín ngưỡng mang những nét văn hóa riêng biệt nhưng đều hướng đến Chân – Thiện – Mỹ, góp phần tạo nên nét đẹp cho nền văn hóa đa dạng, phong phú về bản sắc của dân tộc.

Tín ngưỡng không thể thiếu trong văn hóa người việt
Tín ngưỡng không thể thiếu trong văn hóa người việt

1. Tín ngưỡng là gì?

Tín ngưỡng là niềm tin của con người được thể hiện thông qua những lễ nghi gắn liền với phong tục, tập quán truyền thống để mang lại sự bình an về tinh thần cho cá nhân và cộng đồng.

2. Tín ngưỡng đất sinh phần.

Quan niệm “Thứ nhất dương cơ, thứ hai âm phần” đã trở thành nét đẹp tâm linh trong truyền thống văn hóa người Việt, thể hiện sự chăm lo, báo hiếu của con cháu khi chu toàn đất sinh phần cho tổ tiên.

Khác với trước kia, mọi người tránh nhắc đến chuyện chuẩn bị đất sinh phần cho cha mẹ, ông bà còn sống nhưng khi xã hội ngày càng hiện đại hơn, quan niệm này đã thay đổi do:

– Tình trạng đất xây mộ khan hiếm: Hiện nay, các khu nghĩa trang địa phương thường có quy mô nhỏ, số lượng đất mai táng giới hạn.

– Một số khu nghĩa trang ngoại thành gần trung tâm thành phố luôn nằm trong những dự án xây dựng mở rộng quy hoạch nên việc mộ phần không được đảm bảo lâu dài.

– Thể hiện lòng hiếu thảo: Ông cha ta có câu “Táng tiên ấm hậu” nên chọn đất sinh phần cho tổ tiên như là một cách để những người con, người cháu báo hiếu công ơn dưỡng sinh của ông bà cha mẹ.

Tầm quan trọng của đất sinh phần
Tầm quan trọng của đất sinh phần

3. Đất sinh phần là tài sản lớn.

Tài sản lớn nhất của con người: Của cải vật chất vốn dĩ là những thứ có thể mất đi thế nhưng đất sinh phần là tài sản vĩnh cửu, được lưu giữ từ thế hệ này qua thế hệ khác, góp phần gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống của gia tộc.

Với người Việt, “nghĩa tử là nghĩa tận” nên người chết luôn được gia đình cố gắng chăm lo hậu sự tốt nhất có thể. Nhưng hiện nay, người sống cứ tăng thêm từng ngày, từng giờ mà quỹ đất thì không thể nảy nở sinh sôi. Việc tìm kiếm, sở hữu một nơi chốn cho sự “ra đi” của bản thân hay gia đình giờ đây là một việc không dễ dàng, muốn là có ngay được.

Công viên Thiên Đức nghĩa trang sinh thái xanh
Công viên Thiên Đức nghĩa trang sinh thái xanh

4. An miền đất tổ Vua Hùng với Công viên Thiên Đức.

Được xây dựng theo mô hình du lịch sinh thái – tâm linh, sở hữu vị trí đắc địa về tâm linh, Công Viên Tưởng niệm Thiên Đức trở thành một lựa chọn đáng tin cậy để các gia đình mua đất sinh phần, dành tặng món quà báo hiếu cho ông bà, cha mẹ.

Nơi đây có các sản phẩm khuôn viên: Mộ đơn, Mộ đôi, Khuôn viên mộ 4, Khuôn viên gia đình từ 30 – 40m2 trở lên đáp ứng đa dạng nhu cầu cùng dịch vụ chăm sóc phần mộ chu đáo, tận tâm.

Để biết thêm thông tin về Công viên Thiên Đức vui lòng tham khảo tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0355652225
Đăng ký tham quan miễn phí
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ thông tin lại Quý khách sớm nhất! Hotline: 0355 652 225