Hồ Lục Thủy công viên tưởng niệm Thiên Đức

Hồ Lục Thủy là hồ nước tự nhiên rộng chừng 7 hecta điều hòa của toàn bộ dự án công viên tưởng niệm Thiên Đức. Hồ được bao bọc quanh 9 ngọn đồi tự nhiên, hồ này luồn lách quanh những chân đồi theo hình một bàn tay, nước hồ quanh năm xanh biếc có dòng nước chảy quanh 9 ngọn đồi, nên dân trong vùng gọi đó gọi là hồ Tay Phật.

Hồ Lục Thủy công viên Thiên Đức xanh ngắt khi nhìn từ trên cao
Hồ Lục Thủy công viên Thiên Đức xanh ngắt khi nhìn từ trên cao

Sau khi được tỉnh Phú Thọ quy hoạch trở thành khu công viên nghĩa trang từ năm 2011 nhằm đáp ứng nhu cầu của địa phương và giải tỏa sức ép về nghĩa trang cho các địa phương lân cận, đặc biệt là Hà Nội thì Hồ Tay Phật được chủ đầu tư công viên tưởng niệm Thiên Đức đổi tên thành hồ Lục Thủy. Bất kỳ chuyên gia phong thủy nào khi được mời về đây để “thẩm định” cũng đều tấm tắc về sự khéo léo sắp đặt của tự nhiên để tạo ra một quần thể “sơn thủy hữu tình” như nơi đây.

Dòng nước từ hồ Lục Thủy chảy quanh dự án
Dòng nước từ hồ Lục Thủy chảy quanh dự án

Nhìn từ góc độ phong thủy, nhiều chuyên gia phong thủy đều đánh giá công viên Thiên Đức là nơi rất phù hợp để an táng từ ngàn xưa là bởi nơi đây phong thủy hữu tình, có thế “tựa sơn đạp thủy” với hồ Lục Thủy xanh ngắt uốn lượn chảy quanh, dòng sông Lô, sông Hồng uốn lượn trước mặt; dãy Nghĩa Lĩnh vững chắc sau lưng…

Nơi nghỉ ngơi hồ Lục Thủy
Nơi nghỉ ngơi hồ Lục Thủy

Hồ vẫn là hồ sinh thái tự nhiên xanh mát bốn mùa với phong cảnh đẹp tựa tranh vẽ. Hằng năm, Giáo Hội Phật Giáo tỉnh Phú Thọ đều tổ chức đại lễ phóng sinh thả xuống hồ các loài thủy sinh.
_________________________________________
Thứ 7 và chủ nhật hàng tuần:
Công viên tưởng niệm Thiên Đức đều tổ chức đưa đón tham quan miễn phí, tất cả chi phí đều do Thiên Đức đài thọ
ĐĂNG KÝ THĂM QUAN – HOTLINE: 035.565.2225