Tượng phật A Di Đà tại công viên tưởng niệm Thiên Đức

Tượng Phật A Di Đà trong công viên tưởng niệm Thiên Đức được thể hiện trong tư thế đứng trên đài sen với khuôn mặt từ bi hiền từ, tay phải buông xuôi được biểu thị có thể thoả mãn nguyện vọng của chúng sinh, cánh tay trái co lên đặt ngang bụng tay cầm hoa sen, biểu thị có thể cứu vớt và giải trừ được những khổ nạn cho chúng sinh.

Tượng Phật A Di Đà tại Thiên Đức
Tượng Phật A Di Đà tại Thiên Đức

Tượng Phật A Di Đà tại công viên Thiên Đức được khởi công vào tháng 04/2016 và đến tháng 03/2017 thì hoàn thành, phần sân hành lễ dưới chân tượng phật rộng 2.500m2 được đổ bê tông lát đá xanh. Tượng được thực hiện bởi điêu khắc gia Thụy Lam cùng các học trò. Công trình tượng Phật A Di Đà cao 48m, tương đương nhà cao 13 tầng và là tượng phật lớn đầu tiên tại miền Bắc.

Tượng phật A Di Đà cao 48m
Tượng phật A Di Đà cao 48m

Trong tín ngưỡng Phật giáo, Phật A Di Đà là một vị Bồ Tát quan trọng đại diện cho sự tịnh tâm và lòng từ bi. A Di Đà Bồ Tát được xem là người giữ và phát tâm đại lượng.

Tượng phật A Di Đà lớn nhất miền Bắc
Tượng phật A Di Đà lớn nhất miền Bắc

Tượng Phật A Di Đà là một tác phẩm điêu khắc rất phổ biến trong nghệ thuật Phật giáo, đại diện cho sự tịnh tâm và lòng từ bi của Phật. Tượng Phật A Di Đà còn được dùng như một linh vật phong thủy, mang lại sự bình an, may mắn và phú quý, ngài là giáo chủ của thế giới Tây Phương Cực Lạc có vầng quang sáng suốt, luôn giúp chúng sinh thoát khỏi những phiền muộn trong cuộc sống.
_________________________________________
Thứ 7 và chủ nhật hàng tuần:
Công viên tưởng niệm Thiên Đức đều tổ chức đưa đón tham quan miễn phí, tất cả chi phí đều do Thiên Đức đài thọ
ĐĂNG KÝ THĂM QUAN – HOTLINE: 035.565.2225