Trục Thần Đạo tại công viên tưởng niệm Thiên Đức

Về vị trí địa lý cũng như phương án quy hoạch của nghĩa trang ở các quốc gia Châu Á thường được lựa chọn theo thuật phong thủy rất khắt khe với nhiều yêu cầu khác nhau trong đó có yêu cầu về trục Thần Đạo. Tại sao phải có trục Thần Đạo? Trục Thần Đạo là một nơi tụ hội linh khí của trời đất, nằm trên dòng khí nối liền Thiên – Địa – Nhân.

Đoạn đường trục Thần Đạo đi qua hồ Lục Thủy
Đoạn đường trục Thần Đạo đi qua hồ Lục Thủy

Tại công viên tưởng niệm Thiên Đức các chuyên gia phong thủy đã thiết kế trục Thần Đạo theo hướng Đông – Tây, với điểm đầu Vĩnh Hằng môn tượng trưng cho Thiên là nơi khởi sinh cho nguồn gốc của vũ trụ của vạn vật, tiếp đến là đồi Vườn Đào, đồi Kim Quy và Chùa Thiên Long tượng trưng cho Địa và điểm cuối của Trục Thần Đạo là tượng phật A Di Đà cao 48m lớn nhất miền Bắc tượng trung cho Nhân.

Hai bên đường trục Thần Đạo được đặt 500 tượng La Hán
Hai bên đường trục Thần Đạo được đặt 500 tượng La Hán

Trục Thần Đạo là tuyến không gian thẳng, tuyến chủ đạo của công viên Thiên Đức với dọc hai bên đường được bố trí 500 pho tượng La Hán với nhiều cử chỉ và khuôn mặt khác nhau, tất cả đều xen lẫn cảnh quan cây xanh dọc bên đường tạo cảm giác nhẹ nhàng, gần gũi với thiên nhiên. Trục Thần Đạo còn là nơi hành hương cho các Phật tử, con cháu khắp nơi hàng năm về hành lễ cầu phúc cho gia đình cũng như người thân đang nằm tại vùng đất địa linh Thiên Đức.

Trục Thần Đạo là nơi hành hương cho các Phật Tử
Trục Thần Đạo là nơi hành hương cho các Phật Tử

Các công trình xung quanh đều nằm thẳng trên trục Thần Đạo, phân chia tuyến thành những đoạn không gian đa dạng, sinh động như Hồ Lục Thủy, Đền trình, vườn tượng phật, tượng Phật A Di Đà, khu vui chơi trẻ em… Đây là trục không gian – giao thông xương sống của dự án công viên tưởng niệm Thiên Đức, đồng thời có tác dụng làm nổi bật tính chất trang nghiêm của dự án.
_________________________________________
Thứ 7 và chủ nhật hàng tuần:
Công viên tưởng niệm Thiên Đức đều tổ chức đưa đón tham quan miễn phí, tất cả chi phí đều do Thiên Đức đài thọ
ĐĂNG KÝ THĂM QUAN – HOTLINE: 035.565.2225