Tượng Phật Di Lặc công viên tưởng niệm Thiên Đức

Tượng Phật Di Lặc khánh thành vào ngày 02/12/2018 tại đồi Đại Phúc nằm trong dự án công viên tưởng niệm Thiên Đức được xây dựng bằng bê tông cốt thép do chính tay nghệ nhân điêu khắc Thụy Lam thực hiện. Tượng được xây dựng cao hơn 20m và an tọa trên bệ tượng rộng 300m2. Phía dưới tượng là quầy dịch vụ tiếp đón khách với đầy đủ tiện nghi.

Tượng Phật Di Lặc đồi Đại Phúc
Tượng Phật Di Lặc đồi Đại Phúc

Phật Di Lặc là một trong những biểu tượng độc đáo trong Phật Giáo, là vị Phật thứ 5 sau Phật Thích Ca Mâu Ni nhưng người lại không mang dáng vẻ trầm mặc, uy nghiêm của các vị Phật Khác. Tượng Phật Di Lặc – ông tượng “Phật Cười” là biểu tượng của sự vui vẻ, hoan hỷ. Tượng Phật Di Lặc có tướng mật mạp, bụng to, miệng luôn cười tươi. Nhìn vào bức tượng Phật Di Lặc, con người ta tự nhiên thấy được sự bao dung rộng lượng, lòng hỷ xả, không vướng bận điều di, cảm thấy lòng được thư giãn và thoải mái đến lạ.

Tượng Phật Di Lặc nhìn từ trên cao
Tượng Phật Di Lặc nhìn từ trên cao

Xung quanh tượng Phật Di Lặc tại công viên Thiên Đức được bao bọc quanh bởi dòng nước chảy từ Hồ Lục Thủy xanh ngắt, Với sự hiện diện của mình, tượng Phật Di Lặc đem tới sự an ủi và hy vọng. Hình ảnh của ông nhắc nhở chúng ta về sự đoàn kết và tình yêu thương của mình cho tất cả mọi người. Sự hiện diện của ông như một niềm hy vọng cho hành trình đầy thử thách của cuộc sống, và thể hiện ý nghĩa tâm linh là phải giải thoát khỏi sự dừng động và muộn phiền, sống một cuộc sống đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

Tượng Phật Di Lặc là biểu tượng tâm linh
Tượng Phật Di Lặc là biểu tượng tâm linh

Tượng Phật Di Lặc là một trong những biểu tượng tâm linh có sức lan tỏa rộng khắp, góp phần làm cho mạnh mẽ và đem lại niềm vui và sự bình an cho những hương linh đã an nghỉ tại công viên Thiên Đức.
_________________________________________
Thứ 7 và chủ nhật hàng tuần:
Công viên tưởng niệm Thiên Đức đều tổ chức đưa đón tham quan miễn phí, tất cả chi phí đều do Thiên Đức đài thọ
ĐĂNG KÝ THĂM QUAN – HOTLINE: 035.565.2225