Top những nghĩa trang đẹp nhất miền Bắc năm 2023

Xã hội con người ngày càng phát triển, không vì thế truyền thống chọn nơi an táng người thân đã khuất lại mai một dần, việc lựa chọn nơi an nghỉ cho người thân hiện tại đang là nhu cầu cấp thiết nhằm tôn vinh, thể hiện đạo hiếu với người đã khuất. Thậm chí, ko ít người luôn mong muốn lựa chọn nơi an nghỉ cho người thân đã khuất của mình thật đẹp, thật cao cấp. Nắm bắt được xu hướng đó, không ít những nghĩa trang đã được xây dựng lên với điểm độc đáo, dấu ấn của riêng mình để phục phụ cho nhu cầu tìm nơi an nghỉ vĩnh hằng cho người thân yêu. dưới đây là những nghĩa trang được đánh giá tốt Miền Bắc.

Nghĩa trang Yên Kỳ – Hà Nội.

Nghĩa trang tọa lạc trên khu vực hai xã Phú Sơn và Thái Hòa thuộc thị xã Ba Vì, Hà Nội, với nhiệm vụ chính là quản lý, trông nom bảo quản, nhập mộ, xây các phần mộ. Nghĩa trang Yên Kỳ được quản lý bởi sở lao động thương binh và xã hội Hà Nội – Ban phục vụ lễ tang Hà Nội quản lý. Dự án được xây dựng trong khoảng năm 1963 với diện tích khoảng 40 ha. Phía Bắc nghĩa trang giáp với xã Phú Sơn và xã Thái Hòa, phía Tây Tây Nam với sông Đà bao bọc, khu nghĩa trang Yên Kỳ chỉ dành cho cư dân mang hộ khẩu tại Hà Nội mua để xây dựng mộ phần.

Nghĩa trang Yên Kỳ - Hà Nội
Nghĩa trang Yên Kỳ – Hà Nội

Nghĩa trang Vĩnh Hằng – Ba Vì – Hà Nội.

Nghĩa trang Vĩnh Hằng chính thức đi vào hoạt động từ năm 2004 có quy mô hơn 39 hecta và tọa lạc tại xã Tân Lập, huyện Ba Vì. Sau hơn 15 năm hoạt động, nghĩa trang đang chuẩn bị mở mang thêm hơn 38 hecta để phục vụ nhu cầu lựa chọn nơi an nghỉ vĩnh hằng cho người thân. Công viên nghĩa trang này được các chuyên gia phong thủy phân tích là với thế “Lưng tựa sơn, chân đạp thủy” xung quanh là dòng sông Đà và dòng sông Tích bao bọc, tạo nên yếu tố phong thủy âm phần rất đắc địa. Giúp cho người đã khuất được yên nghỉ mà thế hệ sau cũng được thịnh vượng, bình an. Mặc dù là khu nghĩa trang nhưng nghĩa trang Vĩnh Hằng lại giống như 1 quần thể kiến trúc rất hoàn chỉnh. tất cả kiểu dáng mộ phần tới các tiện ích ở đây đều đảm bảo được tính thẩm mỹ và thể hiện tính tâm linh rất cao.

Nghĩa trang Vĩnh Hằng - Ba Vì - Hà Nội
Nghĩa trang Vĩnh Hằng – Ba Vì – Hà Nội

Công Viên tưởng niệm Thiên Đức.

Công viên tưởng niệm Thiên Đức hiện nay được đánh là khu nghĩa trang sinh thái cao cấp nhất bậc nhất trên thị trường ngày nay. Không chỉ là an nghỉ vĩnh hằng mà tại đây còn sở hữu một không gian sinh thái kết hợp du lịch tâm linh, sở hữu rất nhiều công trình tượng phật lớn nhất Miền Bắc. Tại đây cảm nhận đầu tiên của khách hàng khi tới thăm quan khác hẳn vẻ ảm đạm, rợn người như các khu nghĩa trang tự phát khác.

Công viên Thiên Đức tọa lạc tại hai xã Trung Giáp và Bảo Thanh, Huyện Phù Ninh, Tỉnh Phú Thọ kề cận với những tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 2 và tuyến đường cao tốc trọng điểm quốc gia Hà Nội – Lào Cai. Đây là vị trí thuận tiện khi di chuyển từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, đây là khu nghĩa trang rất đẹp kết hợp du lịch tâm linh nhằm giúp người thân sở hữu có thể đến thăm viếng mộ phần thường xuyên hơn. Điểm đặc biệt không thể ko đề cập tới ở công viên nghĩa trang Thiên Đức chính là phong thủy rất đẹp. Tọa lạc trên 9 quả đồi cao và Hồ Lục Thủy tự nhiên chảy quanh dự án, ngoài ra còn sở hữu thổ nhưỡng có màu ngũ sắc được xem là rất thích hợp để người đã khuất yên nghỉ. Đặc điểm phong thủy ở đây được những chuyên gia phong thủy đánh giá rất cao.

Theo đánh giá của nhiều người hiện nay, Công viên Thiên Đức đang là một trong những nghĩa trang cao cấp hấp dẫn nhất miền Bắc. Ở đây ngoài việc đa dạng sản phẩm cho khách hàng lựa chọn còn rất nhiều công trình lớn được xây dựng để mang đến 1 không gian thanh tịnh cho người đã khuất. Có thể đề cập tới như: Đền Trình, tượng Phật A – Di – Đà cao 48m, tượng Phật chuyển pháp luân cao 25m, tượng Phật nhập niết bàn dài 56m, tượng Phật Di Lặc cao 30m, hồ Lục Thủy… Đây là những đặc điểm rất thu hút người dân tại Hà Nội và các tỉnh lân cận tới thăm quan và lựa chọn nơi an nghỉ cho người thân.

Công viên tưởng niệm Thiên Đức
Công viên tưởng niệm Thiên Đức

Nghĩa trang Lạc Hồng Viên.

Nói đến thị trường nghĩa trang miền Bắc thì Lạc Hồng Viên sẽ luôn nằm trong danh sách được kể đến phổ biến sau công viên Thiên Đức. Công trình được xây dựng ở Huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình. có diện tích lên tới 98 hecta, khu nghĩa trang này hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm nơi an nghỉ vĩnh hằng cho người thân đã khuất tại Tỉnh Hòa Bình và các vùng lân cận

Điểm ấn tượng nhất của khu nghĩa trang này chính là có vị trí đẹp xung quanh 9 quả đồi cao hội tụ đủ đủ 4 nhân tố phong thủy độc tôn gồm: Long – Ly – Quy – Phượng. Nghĩa trang được chủ đầu tư thiết kế xây dựng nhiều công trình để đem đến cảnh quan đồng bộ, các công trình đặc sắc thể hiện rõ trong kiến trúc và yếu tố tâm linh. Chính bởi vậy, đây vừa là 1 nơi an nghỉ vĩnh hằng cho người đã khuất và vừa là nơi đáng tin cậy để người còn sống thấy nhẹ lòng khi tới viếng thăm người thân đã khuất tại đây.

Nghĩa trang Lạc Hồng Viên
Nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Nghĩa trang Thanh Tước Mê Linh – Hà Nội.

Nghĩa trang Thanh Tước được thành lập năm 1964, nằm trong địa phận Xã Thanh Lâm – Huyện Mê Linh – Hà Nội. có nhiệm vụ chủ yếu là quản lý, trông nom bảo quản, nhập mộ, xây các phần mộ cải táng. Vào năm 1994 được UBND Thành phố Hà Nội đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng và cải tạo khu trung tâm của nghĩa trang để thực hiện quyết định số 1502/QĐ-UB ngày 07/06/1995 UBND của Thành phố Hà Nội V/v đưa mộ chí cán bộ trung, cao cấp khi tạ thế vào an táng, cải táng.

Kể từ tháng 06/1995 đối tượng phục vụ chính của nghĩa trang là mai táng thi hài vĩnh viễn (không cải táng) và cát táng các phần mộ, tro cốt sau hỏa táng của cán bộ trung và cao cấp. Thời điểm hiện tại, nghĩa trang Thanh Tước đã hết chỗ. Trước tình hình chung, đề án cải tạo và xây mới đã được UBND TP Hà Nội thông qua. Theo đấy, trong khoảng năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 Hà Nội sẽ yêu cầu đóng cửa 6 nghĩa trang, tiến hành nâng cấp 11 nhà tang lễ, dự định xây dựng mới 7 nhà tang lễ và 1 nhà tang lễ quốc gia.

Theo quy hoạch quý 4/2014 chủ đầu tư là công ty cổ phần đầu tư Hoa Sen Vàng đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và hoàn thành Dự án trong quý 3/2016 đối với Dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước, tuy nhiên trong quá trình chuẩn bị thi công đã vấp phải nhiều phản đối từ phía người dân, tới bây giờ dự án vẫn chưa được thực hiện.

Nghĩa trang Thanh Tước - Mê Linh - Hà Nội
Nghĩa trang Thanh Tước – Mê Linh – Hà Nội

Tạm kết.

Trên đây là tổng hợp những nghĩa trang đẹp nhất miền bắc năm 2023 của nghiatrangsinhthai.vn. Hi vọng bài viết cũng phần nào giúp giải đáp một số câu hỏi cho nhiều người đang đi tìm nơi an nghỉ vĩnh hằng cho người thân yêu của mình. Chắc chắn những nghĩa trang trên đây là những địa chỉ uy tín để bạn tham khảo, tìm hiểu thêm trước khi quyết định lựa chọn nơi an nghỉ cho người thân để mang lại thuận tiện, bình an và sự thịnh vượng cho thế hệ con cháu sau này.

4 thoughts on “Top những nghĩa trang đẹp nhất miền Bắc năm 2023

  1. Pingback: BẢNG GIÁ MỘ PHẦN CÔNG VIÊN THIÊN ĐỨC

  2. Pingback: Mua bán đất nghĩa trang Hà Nội: Những điều cần biết - Công viên nghĩa trang Thiên Đức

  3. Pingback: Mua đất nghĩa trang Hà Nội: Hướng dẫn chi tiết từ A-Z năm 2023

  4. Pingback: Giá đất nghĩa trang Hà Nội - Công viên nghĩa trang Thiên Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0355652225
Đăng ký tham quan miễn phí
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ thông tin lại Quý khách sớm nhất! Hotline: 0355 652 225